แตกแล้วจ้าาาา

คลอดวันที่ 28มีนาคม2563 39+4วีค ลูกชายจ้า?? มาเล่าประสบการณ์หน่อยอิแม่เจ็บท้องจะคลอดอยู่สองวันเจ็บทุกๆ5นาทีเจ็บแบบแทบทนไม่ไหวทรมานสุดๆจนในที่สุดก็ได้เวลา! พอถึงห้องคลอดตอนนั้นคือไม่อยากทำอะไรแล้วนอกจากเบ่งอย่างเดียว? แต่ด้วยความที่เจ็บท้องมาตั้งสองวันเลยทำให้แทบไม่มีแรงที่จะเบ่ง คุณพยาบาลก็เลยช่วยกันดันท้องจนออกมาได้ตอนเวลา 19.57น. แต่ประเด็นก็คืออิแม่เป็นริดซี่ด้วยเนี่ยสิตอนที่คุณหมอกรีดแผลมันดันเหวอะไปโดนริดซี่ทำให้เป็นแผลใหญ่กว่าเดิม? เย็บไปกี่เข็มไม่รู้แต่ที่รู้ๆคือแผลใหญ่และบวมมากกก มันเป็นความเจ็บปวดที่ปวดซ้ำปวดซ้อนเจ็บแล้วเจ็บอีกแต่ก็คลอดเจ้าตัวเล็กออกมาได้ปลอดภัยสมบูรณ์จ้า?

แตกแล้วจ้าาาา
37 ตอบกลับ

สงสารแม่😂เข้าใจความรู้สึกค่ะ พยายามให้คนอื่นช่วยเลี้ยงไปก่อนนะคะ เดี๋ยวจะเครียดพาลเป็นโรคซึมเศร้าหลังคลอด บ้านนี้แม่เกือบเป็นค่ะ เจ็บแผลด้วยเลี้ยงน้องคนเดียวด้วย แถมอยู่เดือนแบบคนเหนือ ดีที่หาหมอทัน หมอแนะนำให้ขอความช่วยเหลือจากคนในบ้าน จากนั้นมาแม่ก็ใช้หมดค่ะใครผ่านหูผ่านตา เพราะเหนื่อยมากจริงๆ สู้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ บ้านนี้ดีหน่อยค่ะมีแม่เราคอยเลี้ยงให้เวลาเราไม่ไหวจริงๆเลยทำให้มีเวลารักษาตัว

แม่บ้านนี้ก็เป็นจ้า ตอนแรกเป็นแค่นิดเดียว พอตอนเบ่งคลอดเท่านั้นแหละจ้า มาเป็นพวงองุ่นเชียว555ทั้งปวดแผลทั้งปวดริดซี่เลยค่ะ

5y ago

เรารู้สึกเจ็บค่ะ แต่ความเจ็บท้องและอยากจะเบ่งมันมีมากกว่าค่ะ นาทีนั้นคือทุกคนแทบไม่สนใจความเจ็บแล้วค่ะ คืออยากจะเบ่งคลอดมากกว่าค่ะ

ยินดีด้วยจ้า แม่บ้านนี้ท้องแรก คลอดเองค่ะหลังคลอดยังสงสัยอยู่ว่าที่เราจับไปโดนมันคือแผลหราว่าริดซี่ดวง (╯_╰)

ยินดีด้วยนะคะ❣️ บ้านนี้ก็เป็นริด ยิ่งหลังคลอดยิ่งปวด จะนั่งจะลุกก็ทรมาน🤣

5y ago

จริงค่ะแม่ทรมานมากๆ 😂

เป็นริดซี่ มีติ่งเนื้อเหมือนกัน กังวลคะ40W2 ตอนนี้เจ็บท้องยุคะ

5y ago

คุณหมอเขาจะกรีดเฉียงให้ค่ะแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

ยินดีด้วยจ๊า🥳ขอให้แข็งแรงๆเลี้ยงง่ายๆจ๊า

สู้ๆน่ะแม่ ขอให้แผลหายไวๆน่า ยินดีด้วยน่ะค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

ยินดีด้วยค่ะแม่บ้านนี้ก็เป็นอยู่ค่ะริดซี่😂

5y ago

สู้ๆค่ะแม่ หัวอกคนเป็นริดซี่เหมือนกัน 😂

สวยถึกและบึกบึนมากแม่ 😜😜😜😜 ยินดีด้วยจ้า

เป็นเหมือนกันเลยริชซี กลัวเจ็บมากๆเลยค่ะ

5y ago

คือตอนนี้ มันเจ็บมากๆเลยค่ะ ก่อนหน้านั้นท้องเสียแล้วเผลอแบ่ง อีกวันมาบวมเลย เจ็บจนถึงตอนนี้ นั่งก็ไม่สะดวกเจ็บมากๆ