ลูกหายใจเร็ว ได้ใส่ท่อช่วยหายใจ ใครมีประสบการณ์ มาแชร์กันหน่อยคะ

คลอดวันที่17/7/64 อายุครรภ์39+4คลอดธรรมชาติ น้ำหนักแรกคลอด3490กรัม คลอดออกมาลูกมีภาวะสำลักน้ำคล้ำตอนคลอด แต่อาการโดยรวมโอเค ร้องเสียงดัง แม่ยังไม่ได้แตะตัวลูกเลย เพราะผลโควิดยังไม่ออก รอ6ชม. ถึงเวลาที่ต้องเอาเด็กมาส่ง พยาบาลห้องicuเดินมาแจ้ง น้องมีภาวะหายใจเร็ว หอบเหนื่อย สงสารลูกมาก คลอดวันแรกไม่ได้เห็นหน้าลูกเลย ตอนเช้าไปเยี่ยมลูก พยาบาลถ่ายรูปมาให้ดู น่าสงสารมาก ใส่ท่อช่วยหายใจทางปาก ให้ยาฆ่าเชื้อทางสะดือ เจาะเต็มตัวไปหมด หมอบอกอาการทรงตัว ไม่สามสรถบอกได้จะได้ออกจากicuวันไหน ดูอาการวันต่อวัน แม่จิตตกมาก น้ำนมที่ไหลดีแรกคลอดหดหมดเลย สามีก็เฝ้าไข้ไม่ได้ ใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ

1 ตอบกลับ

มีค่ะน้องก้อเปงค่ะถ้าน้องกายใจเองได้ก้อจะถอดออกตค่ะคุนแม่สู้ๆๆน่ะค่ะ