ปจดหรือตกเลือดคะ

คลอดลูกได้เกือบ1เดือน20วันแล้วค่ะอยุ่ๆน้ำคาวปลาจากที่จางลงก็กลายเป้นสีแดงสดเป็นๆหายๆมาสักพักแล้วอยุ่ๆมาวันนี้เป้นอีกเปลี่ยนผ้าอนมัยบ่อยเพราะเลือดเยอะมากแบบนี้ควรทำยังใงค่ะ เลือดมา4-5วันแล้วคะอย่างนี้เขาเรียกว่าปจด.หรือป่าวคะหรือว่าเราตกเลือดหลังคลอดคะ

1 ตอบกลับ

เราก็เป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะหมอบอกว่าเป็นประจำเดือนค่ะเป็นอยู่อาทิตย์​กว่าถึงจะหาย ถ้าตกเลือดต้องตกตอนอายุลูกยังไม่ถึงเดือนค่ะ แต่เกินเดือนไปแล้วไม่ใช่ตกเลือดค่ะ