หัวนมแตก

คลอดลูกได้ 3 วันแรก น้ำนมไม่มีลูกดูดนมแรงจนหัวนมแตก พอมาวันที่ 4 น้ำนมเริ่มมาเอาลูกดูดแล้วเจ็บมาก มีเลือดออกด้วย ควรทำยังไงดีคะแม่ๆ

4 ตอบกลับ

ใหม่ๆก็เคยเจ็บแบบนี้เลยค่ะแม่ ปวดแสบปวดร้อน แต่สักพักจะชินไปเองค่ะแม่เป็นอีกความรู้สึกคือฟินมากที่ลูกดูดเต้าเราค่ะแม่ แต่ก็มีขายครีมทาหัวนมแตกอยู่นะคะเห็นมีในเฟสแม่ลองหาดูนะคะ

เราหัวนมแตกตั้งแต่อาทิตแรกค่ะ แต่น้ำนมเยอะ เอานมแม่ทาๆค่ะ ใช้เวลานานแต่สักหน่อยจะค่อยๆดีขึ้น เจ็บน้อยลงค่ะ ใช้น้ำอุ่นประคบเอาช่วยค่ะ

เข้าเต้าไม่ถูกรึป่าวคะ ลองให้ลูกอมลึกๆถึงลานนม ปากบานๆค่ะ อย่าให้ดูดแต่หัวนม

เอาน้ำนมตัวเองทาเลยค่ะ ต้องทนให้น้องดูดต่อนะค่ะ น้องจะได้ดูดเป็น