คลอดได้16 วัน ลูกเป็นG6PC สามารถทานอาหารได้ปกติมั้ย?

คลอดลูกได้ 16 วัน แล้วลูกเป็นG6PD ให้นมลูกอยู่ต้องอดอาหารอะไรมั้ยคะหรือทานได้ปกติ

1 ตอบกลับ

หมอไม่แจ้งแม่หรอคะ แม่ห้ามกินถั่วปากอ้ากับผลไม้ตระกูลเบอรรี่นะคะ นอกนั่นทานได้หมด ไม่ต้องอดอาหารค่ะ ทานได้ปกติเลย ยกเว้นที่ห้ามทาน ส่วนอาหารสำหรับแม่ที่ห้ามคือ ของดิบ ของหมักดอง แอลกอฮอล์

4y ago

หมอบอกว่ากินได้ปกติค่ะ แต่แม่บอกว่ากินไม่ได้