คุณแม่ปั๊มล้วน

คลอดลูกได้ 10 วัน ปั๊มนมได้รอบละ 6-8 ออนซ์แล้วค่า ปั๊มวันละประมาณ 10 รอบ ทุก 2-3 ชั่วโมง ลูกกินมื้อละ 2-4 ออนซ์ค่ะ แม่ๆท่านอื่นตอนคลอดมาใหม่ๆ ได้น้ำนมกันรอบละกี่ออนซ์คะ แล้วลูกทานมื้อละกี่ออนซ์กันบ้าง ถ้าปั๊มไม่ตกรอบไปเรื่อยๆ น้ำนมจะเพิ่มขึ้นได้อีกไหมคะ ของเราลูกไม่ยอมเอาเต้าเลย พาเค้าไปปรับท่าที่คลินิคนมแม่มาแล้ว ก็ยังไม่ค่อยสำเร็จเท่าไหร่ แพลนว่าน่าจะต้องให้นมแบบปั๊มล้วนค่ะ

คุณแม่ปั๊มล้วน
24 ตอบกลับ

น้องกินข้างนึง ปั๊มข้างนึง พอเปลี่ยนรอบก็สลับข้าง ปั๊มพร้อมน้องดูดได้สะสมครั้งละ3ออนค่า ตอนนี้จะพันออนซ์แล้ว ยังไม่ค่อยหยิบสต้อคมากินเลย แม่ขี้เกียจล้างขวดนม หลังๆลูกนอนยาวก็หันมาปั๊มกลางคืนวันละรอบได้สิบออนซ์ก็เลิกแล้วค่ะ

บ้านนี้ปั้มข้างละ 3-4 oz/ครั้ง ค่ะ ลูกกินมื้อละ 3-4 oz ปั้มครั้งนึงก็ให้ลูกกินข้างนึง อีกข้างนึงเก็บทำสต๊อกเข้าช่องฟีสค่ะ ตอนนี้มีสต๊อกให้แม่ได้อุ่นใจ 150 ถุง ถุงละ 4 oz ละคะ😊 **ตอนนี้น้องอายุ 1M 25d ค่ะ

4y ago

ดีจังค่ะที่ลูกเอาทั้งสองอย่าง ของเราลูกยอมกินแต่จากขวดอย่างเดียวเลย 😥

คนส่วนใหญ่จะไม่ทราบว่าการให้ลูกดูดเต้าเร็วที่สุดจะกระตุ้นต้ำนมได้ดีที่สุด ส่วนใหญ่กว่าพยาบาลจะเอามาส่งก็เช้าอีกวัน (คลอดตอนกลางคืน) คุณแม่โชคดีมากน้ำนมเยอะจนน่าอิจฉา😊

4y ago

ของเราจริงๆคลอดคืนนั้น พยาบาลให้เอาเข้าเต้าคืนนั้น และเลี้ยงลูกเองคืนนั้นเลยค่ะ แต่คือเวลาน้องเข้าเต้าดูไม่ออกว่าเค้าได้น้ำนมพอรึยัง อิ่มมั้ย ต่างๆ เพราะเค้าร้องตลอดเวลา พยาบาลคนนึงบอกไม่ให้ปั๊ม แต่อีกคนเห็นเอาเครื่องปั๊มมาก็บอกให้ปั๊มกระตุ้นไปเลยค่ะ จริงๆรู้นะว่าลูกดูดจะกระตุ้นได้ดีที่สุด แต่เห็นเค้าร้องโยเย แถมดูดไม่เก่ง แถมดูดแล้วเอาเหงือกกัดอีกต่างหาก พยาบาลที่คลินิคนมแม่ยังส่ายหัวเลยค่ะ 555 พยายามจับยัดถึงลานนมแล้ว เค้าก็ยังถอยมาเอาเหลือกกัดอีก สารพัด เลยแบบ ยอมแพ้ ใช้เครื่องละกัน 😂😂

เยอะมากค่ะ ตอนคลอดน้ำนมเราไม่มาสักหยดเลย สงสารลูกมาก ต้องเสริมนมตลอด ตอนนี้น้ำนมมีแล้วแต่ก็ยังไม่พอให้ลูกกิน แต่จะพยายามต่อไปค่ะ ✌✌

ดีจังเลยค่ะ บ้านนี้พยายามขโมยปั๊มหลังลูกเข้าเต้า ได้ทีละ 1-2 ออนเอง น้องกินบ่อยปั๊มมากไม่ได้น้องไม่พอกิน😅

4y ago

ถ้าน้องกินเต้า ปั๊มได้ 1-2 ออนซ์ก็พอดีละน้า เราต้องปั๊มเยอะๆเพราะน้องไม่เอาเต้าเลยค่ะ กินจากขวดอย่างเดียว

บ้านนี้ก็ปั้มล้วนคะลูกไม่เข้าเต้าเลย5เดือนเเล้วคะปั้มได้ครั้งละ6-7ออนเองทุก3ชั่วโมงลูกกินวันละ30ออน

4y ago

ช้ายคะ

บ้านนี้ 3 วันน้ำนมน้อยมากสงสารลูกกินนมเสริม แม่กินน้ำร้อนทั้งวัน น้ำขิงก็เสริม จะดีขึ้นไหมค่ะ

4y ago

ของเราดื่มน้ำขิง น้ำหัวปลี ชงแบบร้อน น้ำนมออกดีเลยนะคะ คุณแม่ปั๊มกระตุ้นเรื่อยๆตามรอบอยู่ใช่ไหมคะ

เยอะจังเลยค่ะ บ้านนี้ 2 เดือนกว่าแล้ว ยังปั๊ม 2 ข้าง รวมกันได้ 2-4 ออนซ์อยู่เลยค่ะ

4y ago

ลองทานโมทิเลี่ยมดูไหมคะ ช่วยได้มากเลย

ปั้มโหดมากค่ะคุณแม่ บ้านนี้อาทิตย์แรกกว่าจะได้แต่ละออนแทบเลือดตากระเด็น

4y ago

Spectra เหมือนกันค่ะ ตอนนี้น้ำนมเริ่มมาแล้วเครื่องนี้ช่วยได้เยอะจริงๆ

นมเยอะมากเลยค่ะแม่ ปั๊มต่อ อย่าตกรอบนะคะ น้ำนมจะเพิ่มขึ้นอีกค่ะ

4y ago

บ้านนี้แรกก็ได้แค่2ออนค่ะ 2ออนก็ดีใจมากแล้ว ตอนนี้น้องจะ4เดือนแล้ว ถ้าแม่ขยันปั้มนมก็จะเริ่มมาเยอะขึ้นนะคะ