คุณแม่ปั๊มล้วน

คลอดลูกได้ 10 วัน ปั๊มนมได้รอบละ 6-8 ออนซ์แล้วค่า ปั๊มวันละประมาณ 10 รอบ ทุก 2-3 ชั่วโมง ลูกกินมื้อละ 2-4 ออนซ์ค่ะ แม่ๆท่านอื่นตอนคลอดมาใหม่ๆ ได้น้ำนมกันรอบละกี่ออนซ์คะ แล้วลูกทานมื้อละกี่ออนซ์กันบ้าง ถ้าปั๊มไม่ตกรอบไปเรื่อยๆ น้ำนมจะเพิ่มขึ้นได้อีกไหมคะ ของเราลูกไม่ยอมเอาเต้าเลย พาเค้าไปปรับท่าที่คลินิคนมแม่มาแล้ว ก็ยังไม่ค่อยสำเร็จเท่าไหร่ แพลนว่าน่าจะต้องให้นมแบบปั๊มล้วนค่ะ

คุณแม่ปั๊มล้วน
24 ตอบกลับ

นมเยอะมากเลยค่ะแม่ ปั๊มต่อ อย่าตกรอบนะคะ น้ำนมจะเพิ่มขึ้นอีกค่ะ

4y ago

บ้านนี้แรกก็ได้แค่2ออนค่ะ 2ออนก็ดีใจมากแล้ว ตอนนี้น้องจะ4เดือนแล้ว ถ้าแม่ขยันปั้มนมก็จะเริ่มมาเยอะขึ้นนะคะ