ขอคำแนะนำหน่อยลำบากใจมาก

คลอดลูกได้1เดืนกับอีก19วันแผลฝีเย็บบวมน้ำคาวปลายังไม่หมดไปหาหมอหมอบอกเกิดจากการฉีดยาคุมเร็วจึงทำให้น้ำคาวปลาหมดช้า #ถามแม่ๆที่ฉีดยาคุมเร็วหน่อยค่ะเป็นกันไหมเราคลอดวันที่10ฉีดวันที่12 #ตอนคลอดได้1วันวันที่2แผลบวมพยาบาลเย็บแผลไม่เรียบแผลบวมถามหมอหมอบอกบวมยาชา #คลอดน้องแผลหายเจ็บตั้งแต่3สัปดาห์แต่ตอนนี้แผลบวมหมอบอกเป็นติ่งเนื้อ แม่ควรทำอย่างไรดีค่ะหนักใจแผลเป็นติ่งเนื้อบวมแต่เจ็บไม่มากน้ำคาวปลายังไม่หมดหมอให้แค่ยาพารามากินเพราะให้นมบุตร มีวิธีบรรเทาอาการบวมไหมค่ะแล้วทำยังไงน้ำคาวปลาถึงจะหมด#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

ของเราหมอแนะนำให้คุมกำเนิด1เดือนหลังคลอดนะคะ หลังจากตรวจแผลฝีเย็บและตรวจภายใน ส่วนน้ำคาวปลาของเราหมดแบบจริงๆ ใช้เวลานานเลยค่ะ 4 เดือน ของแม่ถ้ามันอักเสบคงกินยาฆ่าเชื้อไม่ได้เพราะให้นมอยู่ คงได้แค่พาราเหมือนที่หมอบอก