คลอดลูกได้ 7 วันแล้วค่ะ...กินมาม่าได้มั้ยค่ะ ?

5 ตอบกลับ

อดทนเพื่อลูกดีกว่าค่ะ เพราะในมาม่ามีโซเดียมสูงมาก(ความเค็ม) และผงชูรสในผงปรุงรสของมาม่า มีเยอะจัด มันจะทำในลูกได้รับไปด้วยทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูก(กระดูกพรุนเป็นต้น). #เท่าที่รู้มานะค่ะ. ^^"

กินมื้อเดียว ไม่เปนไรค่ะ แต่อย่ากินประจำ ควรกินอาหารหลากหลาย ให้ครบ 5 หมู่ ลูกจะได้ ไม่ขาดสารอาหาร อย่าเครียดเรื่องการกินมากค่ะ เด่วน้ำนมไม่มา

7y ago

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ตอนแรกเอามาดมๆ พอให้ชื่นใจ แล้วค่อยกิน

จริงๆแล้วกินได้นะคะ แต่ไม่มีประโยชน์สำหรับแม่ที่ให้นมลูกค่ะ

ถ้าให้นมบุตรด้วย ก็ไม่ควรทานค่ะ จะทำให้ลูกท้องอืดค่ะ