หลังคลอดทำยังไงท้องจะยุบ

คลอดลูกแบบธรรมชาติค่ะ คุณหมอห้ามอยู่ไฟต้องทำยังไงหน้าท้องถึงจะยุบคะผ่านมาจะเดือนแล้วไม่มีวี่แววจะยุบเลยค่ะประคบน้ำร้อนกินน้ำร้อนก็แล้ว อาหารการกินก็ห้ามไปหมดกินได้แค่อาหารที่ปรุงด้วยเกลือเท่านั้น ขนาดผักที่เป็นสีเขียวยังห้าม กระเทียมเจียวก็กินไม่ได้ คุณแม่บ้านไหนเป็นแบบนี้ไหมคะคนเฒ่าคนแก่ห้ามทุกอย่างเลยเพราะมีลูกคนแรกและลูกกินนมแม่ด้วยค่ะคตแก่บอกว่าถ้ากินมั่วลูกจะท้องเสีย

1 ตอบกลับ

เกลือนั่นแหละค่ะ ตัวดีเลยจะทำให้เราบวม เรากินรสจืดเอาค่ะ ส่วนพุง ถ้าอยากจะยุบจริงๆแม่ต้องออกกำลังกายเอานะคะ

2y ago

อาหารการกินกินได้หมดเว้นของหมักดองและมึนเมาค่ะ