อยากสอบถามแม่ๆค่ะ เรื่องเด็กทารกตาเหลือง

คลอดลูกมาแล้ว12วัน แต่น้องยังตาเหลืองอยู่ปกติมั้ยค่ะ??? ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องตัวเหลือง เข้าตู้อบอยู่4วันกว่าตาจะหายเหลืองก็2 เดือนเลยค่ะ แม่ๆไม่ต้องกังวลนะคะให้น้องกินนมแท่บ่อยๆเดี๋ยวสารเหลืองในร่างกายจะขับออกมากับฉี่กับอึน้องเองค่ะ ❤️

ถ้ายังเหลืองมากอยู่หรือเหลืองไม่ลดกลับไปหาหมออีกรอบค่ะ เจาะดูค่าเหลืองเผื่อเยอะต้องได้ส่องไฟ เอาอาบแดดตอนเช้าไม่ได้ช่วยให้ค่าเหลืองลดนะคะ

บ้านนี้ตอนคลอดมาใหม่ๆก็เหลืองค่ะเพราะนมแม่ยังไม่มาลูกก็หิวกินนมไม่เพียงพอ พอนํ้านมมาเยอะลูกก็กินจนหายแล้วค่ะ

ลูกเราเหลืองจนถึง 2 เดือนเลยค่ะ เจาะค่าตัวเหลืองผ่านนะคะ เดี๋ยวก็หายเอง ตอนแรกเราก็กังวลมากค่ะ

ให้กินนมเยอะๆค่ะ สารเหลืองจะถูกขับออกทางฉี่

บ้านนี้เหลืองถึง1เดือนกว่าเลยค่ะ

น้องจะคอยๆหายไปเองค่ะ