คลอดลูกมาแล้ว 5 วัน

คลอดลูกมาแล้ว 5 วัน อยู่ไฟได้ไหม ไหมที่เย็บแผลมันจะละลายไหม #คลอดเอง

8 ตอบกลับ

ละลายค่ะ แล้วแผลก็จะฉีก แล้วก็ได้ไปเย็บใหม่ค่ะ หมอไม่บอกหรอคะ ว่าห้ามอยู่ไฟ สมัยนี้กับสมัยก่อน มันไม่เหมือนกันนะคะ เลี้ยงตามคนแก่ได้แค่ในบางเรื่องเท่านั้นค่ะ

บ้านนี้ อยู่ปกติค่ะ ไม่ถึงขั้นอยู่ไฟ แค่อยู่ในอุณหภูมิปกติ ไม่โดนลม โดนความเย็น ใส่ถุงเท้าทุกวัน และหาสมุนไพรต้มอาบ ก็โอเคร แล้วค่ะ

4y ago

แม่เค้าไปจ้างหมอมาจะให้อบสมุนไพร แต่กลัวมันละลายค่ะ

บ้านนี้อยู่ไปวันเดียวไหมละลายค่ะ​ เพราะแผลยังไม่แห้งติดดี​ แผลแยะค่ะได้เย็บใหม่​ เป็นไหมละลาย

รอแผลแห้งก่อนค่ะ เดี๋ยวแผลยังไม่ติดไหมละลายก่อนจะยุ่งค่ะ

เราก็เย็บไหมละลาย อยู่ไฟปกติค่ะ

ผ่าคลอดต้อง40-45วันค่ะ

4y ago

คลอดเอง7วันค่ะ

ระวังติดเชื้อจ้า

อยู่ได้ค่ะ