เจ็บแผลฝีเย็บ

คลอดลูกธรรมชาติมาได้1เดือนแล้วยังรู้สึกเจ็บแปล๊บๆตรงแผลฝีเย็บ ลองเอานิ้วจิ้มดูรู้สึกจี๊ดๆแปล๊บๆ จะเจ็บเป็นบางวันนะคะ จะรู้สึกเจ็บๆ เมื่อวันไหนที่เราถ่าย เป็นเพราะเราเบ่งถ่ายมั้ยคะ เป็นริดสีดวง และก็ถ่ายยากด้วย ต้องเบ่ง และต้องใช้มือค่อยกดๆบริเวณขอบก้นด้วย แบบนี้ทำให้เราเจ็บแผลฝีเย็บไหมคะ

4 ตอบกลับ

ตั้งแต่คลอดมาเป็นเหมือนกันคะเป็นริดสีดวงเลยเวลาถ่ายก็ต้องเบ่งคะเจ็บเหมือนกันคะจะ2เดือนแล้ว

เป็นไปได้ค่ะ คุณแม่กินไข่สร้างกล้ามเนื้อเยอะๆนะคะแผลจะได้หายไว

เป็นเหมือนกันเจ็บตรงแผล