ปรึกษาแม่ๆหน่อยคะ

คลอดน้องได้ 27 วันตูดน้องแดงแบบนี้เกิดจากอะใรคะน้องใช้ผ้าอ้อมคะ ทำยังใงถึงจะหายคะ

ปรึกษาแม่ๆหน่อยคะ
10 ตอบกลับ

ทุกครั้งที่เปลี่ยนผ้า ก้นน้องซับให้แห้งค่ะ แล้วทาบีเพนเธนตรงบริเวณที่เป็น ห้ามโรยแป้ง เพราะจะทำให้ยิ่งอับชื้นค่ะ

ล้างด้วยน้ำเปล่า สะอาด ทุกครั้งที่น้องฉี่และถ่ายทำความสะอาด ทำให้แห้งทาแป้งสีจันทร์สำหนับเด้ก หรอทาวาสลีนค่ะ

เวลาน้องฉี่หรือถ่ายควรจะใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดทำความสะอาดให้น้องแล้วซับให้แห้งก่อนใส่ผ้าอ้อมหรือแพมเพิสค่ะ

บีแพนเธนค่ะ หลังน้องอึหรือฉี่ซับให้แห้งนะคะ ห้ามทาแป้งค่ะ

1y ago

ดัน1ค่ะ

ห้ามทาแป้งนะคะแม่ ล้างให้สะอาดซับให้แห้ง บีเพนเท้นทาค่ะ

แม่ลองใช้ครีมบีแพนเธนดูคะบ้านนี้ก็ใช้คะหายดีด้วย

บ้านนี้ใช้วาสลีนทาก่อนใส่แพมเพิสตลอดจ้า

บีแพนเทนค่ะ บ้านนี้ใช้แล้วหายไวมาก

อับชื้นค่ะ

อับชื้น