นมไม่ค่อย

คลอดน้องได้6วันแล้ว นมไม่ค่อยไหล ลูกกินไม่อิ่ม เราควรกินอะไรดีน้ำนมค่อยจะมีไห้ลูก

29 ตอบกลับ

เห็นแม่บางท่านแนะนำ ไม้นมนางนะ

แกงเรียง หัวปลี น้ำขิง น้ำอุ่น

ขอบคุณสำหรับคอมเม้นค่ะ

หัวปลีต้มยำไม่เผ็ด

กินน้ำขิง ปั้มนมบ่อยๆกระตุ้นน้ำนม น้ำนมเพื่อนพี่ไม่ค่อยมาเหมือนกัน ซื้อนมชงเสริมให้ลูกไปก่อน

น้ำขิงคะ. น้ำร้อน ไม่กินขนมหวานหรือขนมที่มีกะทิ เพราะ ไขมันจะอุดตันทอน้ำนมคะ

น้ำขิง​ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

หัวปลีค่ะ

เข้าเต้าบ่อยๆ ปั๊มตามรอยนะคะ เราทานพวกผัดขิง น้ำขิงค่ะ