แม่ๆคนไหนมีเคล็ดลับบ้าง

คลอดน้องได้5วันแล้วค่ะอยากทราบวิธีการเพิ่มน้ำนมบ้างค่ะแม่คนไหนพอรู้บ้างจ้ะ

5 ตอบกลับ

ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว ในแต่ละวันดื่มน้ำให้ได้ 3 ลิตรเป็นอย่างน้อย กินอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ อาจเน้นเมนูขิง หัวปลี กะเพรา เอาลูกเข้าเต้าสม่ำเสมอ หรือปั๊มนมตามรอบ ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ทำได้สม่ำเสมอน้ำนมไม่หดไม่หายค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ น้ำขิง อินทผาลัม ไม้นมนาง หัวปลี ค่ะ

ทานน้ำเยอะๆค่ะ กินของ กินหัวปลี

ทานน้ำเยอะๆ น้องเข้าเต้าบ่อยๆ

ขอบคุณค่ะ