น้องไม่กินนมทั้งจากเต้าและจากขวด

คลอดน้องได้5วันแล้วค่ะ น้องมีภาวะเสี่ยงตัวเหลืองตรวจค่าก่อนออกจากโรงพยาบาลได้11กว่า คุณหมอแต้งว่าถ้าค่าตัวเหลือ12จะต้องโดนเข้าตู้อบไฟ เราเครียดมากๆเลยค่ะ เพราะคุณแจ้งว่าต้องเน้นให้น้องกินนมเยอะๆตามเวลาทุก3ชม. แต่คือน้องเป็นเด็กขี้เซามาก นอนเก่งสุดๆ แล้วก็ไม่ยอมกินนมเลย พอมีวิธีแนะนำหรือแก้ไขยังไงบ้างไหมค่ะ แม่ๆทั้งหลาย?

น้องไม่กินนมทั้งจากเต้าและจากขวด
34 ตอบกลับ

ปลุกเค้าค่ะ กวนๆค่ะ ลูกเราตัวเหลือง 13 น่ะ อบไฟ 2รอบ แนะ ปลุกเค้าเรื่อยๆน่ะค่ะ คุนแม่ สู้ๆจร่

พยามยามให้น้องกินให้ได้คะ ใส่สลิงเข็มฉีดยาค่อยๆป้อนให้น้องคะ สู้ๆนะ

น้องน่ารักมากกกก ยังไงก็ต้องปลุกน้องมากินนมนะคะ (ใช้สารพัดวิธีปลุก)

ปลุกค่ะ ถ้ากินน้อย ก็ให้กินบ่อยๆ แม่อดทน พยายามนะคะ สู้ๆ

ไม่ต้องเครียดนะคะไม่มีอะไรค้องกังวลคะ

ใช้วิธีการหยอดให้น้องกินทีละนิด

ตอนตั้งครรภ์แม่มีภาวะซีดมั้ยคะ

5y ago

ไม่มีคะ แข็งแรงดี

ไม่ต่างกันคะแมม่ไมามีน้ำนม

ทานนมแม่เยอะคพ เด่วก้อหาย

ต้องปลุกให้ตื่นมากินค่ะ