น้องไม่กินนมทั้งจากเต้าและจากขวด

คลอดน้องได้5วันแล้วค่ะ น้องมีภาวะเสี่ยงตัวเหลืองตรวจค่าก่อนออกจากโรงพยาบาลได้11กว่า คุณหมอแต้งว่าถ้าค่าตัวเหลือ12จะต้องโดนเข้าตู้อบไฟ เราเครียดมากๆเลยค่ะ เพราะคุณแจ้งว่าต้องเน้นให้น้องกินนมเยอะๆตามเวลาทุก3ชม. แต่คือน้องเป็นเด็กขี้เซามาก นอนเก่งสุดๆ แล้วก็ไม่ยอมกินนมเลย พอมีวิธีแนะนำหรือแก้ไขยังไงบ้างไหมค่ะ แม่ๆทั้งหลาย?

น้องไม่กินนมทั้งจากเต้าและจากขวด
34 ตอบกลับ

ปลุกกินนมทุกๆ2ชั่วโมงคะ

ปลุกเข้าเต้าบ่อยๆคะ

ต้องปลุกทุก 3 ชม.ค่ะ

แข็งแรงๆน่ะลูก