น้ำนม

คลอดน้องได้4วัน น้ำนมไม่ค่อยมีเลย เวลาลูกกินก็กินไม่อิ่ม ร้องงอแง ลูกกินเก่งมาก กินตลอด เพราะเขาไม่อิ่ม เราควรทำไงดี หานมเสริมดีมั้ย...

7 ตอบกลับ

พยายามเรียกน้ำนมตัวเองก่อนค่ะ ดื่มน้ำอุ่น น้ำขิง กินแกงเลียงหัวปลี บวบ ตำลึง บ่อยๆ ช่วยได้ค่ะ เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆให้ดูดกระตุ้น ช่วงน้องไม่ได้กินนมก็ปั๊มนมช่วยเป็นการกระตุ้นน้ำนมอีกทางค่ะ

6y ago

ทำหมดทุกอย่างเลยค่ะ ทำตั้งแต่วันแรก ยังม่ค่อยออกเลยค่ะ ปั้มทีหนึ่งได้ไม่ถึง1ส่วน4เลยค่ะ น้ำนมน้อยมาก น้องคนที่2แล้วค่ะ

ตอนนี้วิวัฒนาการก้าวกระโดดมากค่ะ มีทั้งสมุนไพรเพิ่มน้ำนม และการทานน้ำ ทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการผลิตน้ำนมค่ะ ทานน้ำเยอะๆนะคะ น้ำปกติ หรือน้ำอุ่น เยอะจะดีค่ะ หาตัวช่วยตามที่บอกได้ค่ะ ^^

บ้านนี้ใช้ไม้นมนางช่วยจ้า คลอดน้องใหม่ๆปั้ม2ข้างรวมกันได้ไม่ถึงออนซ์ ตอนนี้คลออน้องได้1เดือน2วันเริ่มมีสต้อคแล้วค่ะ บ้านนี้ปั๊มล้วนเพราะต้องไปเรียนจ้า สนใจสอบถามได้จ้าแม่

6y ago

ทักไลน์มาถามข้อมูลได้นะคะ ไม่ซื้อไม่เป็นไรจ้า id:miss_youmakenoy ยินดีให้ข้อมูลจ้าา

เราก็น้ำนมน้อยค่ะใช้นมผงเสริมค่ะถ้าน้ำนมยังไม่มีจริงๆก็ต้องเสริมค่ะเดียวตัวน้อยกินไม่อิ่มสงสารตัวน้อย

6y ago

นมผสม ให้น้องดูดจากขวดหรือป้อนกับช้อนค่ะ

นอกจากกินอาหารแล้ว ก็ให้ลูกดูดบ่อยๆ ดูดนานๆ จะช่วยกระตุ้นให้ผลิตน้ำนมเพิ่มค่ะ

จิบน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ แม่กินนมด้วยนะ แลตตาซอยก็ดีค่ะ แล้วก็พยายามเรียกนมด้วยค่ะ