ลูกตัวเหลืองนานมั้ยกว่าจะหาย

คลอดน้องได้3วันน้องตัวเหลืองต้องส่องไฟ 1คืน เช้ามาหมอให้กลับบ้านได้ ตอนนี้น้องได้7วันแล้วรู้สึกว่าหน้าน้องยังออกเหลืองๆตาน้องยังเหลืองอยู่ นานมั้ยค่ะกว่าน้องจะหาย แม่รู้สึกกังวลใจมาก ท้องแรกด้วยค่ะ

ลูกตัวเหลืองนานมั้ยกว่าจะหาย
2 ตอบกลับ

1เดือนค่ะ ทารก1เดือนยังสามารถเหลืองได้อยู่ ต้องให้กินนมบ่อยๆ สารเหลืองจะถูกขับออกทางฉี่/อึ วันนึ่งถ้าฉี่มากกว่า10แสดงว่าได้นมพอนะคะ. ของแม่หมอได้นัดติดตามอาการไหมคะ

3y ago

อ่อพอดีลูกเพื่อนตัวเหลืองต้องส่องไฟ เห็นหมอเค้านัดติดตามอาการค่ะ ต้องไปเจาะเลือดดูว่าค่าลดหรือเพิ่ม

พาอาบแดดอ่อนๆตอนเช้าๆค่ะ