กังวล

คลอดน้องได้2วันแล้วค่ะ แต่น้ำนมยังไม่มาเลยใช้เครื่องปั้มก็ยังไม่มาดื่มน้ำอุ่นๆ+ผ้าชุปน้ำอุ่นเช็ดหัว น้ำขิงของ ร.พยังไม่มา เราควรทำยังไงดีค่ะ

กังวล
29 ตอบกลับ

ของเราก็เป็นแบบแม่เลยค่ะตอนคลอดลูกใหม่ๆเรากินน้ำขิงเข้าไปแสบหน้าอกมากเลยกินแต่น้ำอุ่น น้ำหัวปลีเราใช้เครื่องปั๊มนมช่วย แต่ตอนนั้นน้ำนมยังไม่ไหล หมอเลยแนะนำให้ซื้อนมผงมาชงให้ลูกทานก่อนไม่อย่างนั้นน้ำหนักลูกจะลดลงกลัวเด็กตัวเหลือง พอน้ำนมมาเราเลยปั๊มใส่ขวดให้ลูกดูด

2-3วันแรกเราก็ไม่มา เราเน้นเอาลูกเข้าเต้า+ปั๊มนมทุก2-3ชม.+ผ้าชุปน้ำอุ่นประคบนม+ดื่มน้ำร้อน+น้ำขิงร้อนๆ ตอนนี้น้อง5วันนมเริ่มมาแล้วค่ะแต่ยังน้อยอยู่ สู้ๆนะคะคุณแม่

กินน้ำร้อน ฟักทอง ใบกระเพรา ขิง หัวปลี บ้านนี้กินน้ำขิงของดอยคำ แล้วก็กินขิงสดใส่น้ำร้อน มาเลยค่ะ มาเยอะด้วย ที่สำคัญต้องให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆค่ะ

พึ่งคลอดเหมือนกันค่ะแนะนำต้มน้ำขิงใส่หัวปลีกล้วยไปด้วยกินวันละประมาณ1.5ลิตรกินได้2วันนมไหลดีมากเลยค่ะ

ตอนคลอดน้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะ วันที่ 4 น้ำนมถึงมา ลองทานของที่บำรุงน้ำนมนะค่ะ กินน้ำเยอะ ๆ ให้ลูกเข้าเต้า

ให้น้องเข้าเต้า​ อาบน้ำอุ่น​ นวดเต้านม​ แต่วิธีที่ดีสุดคือให้ลูกเข้าเต้าจร้ามาเร็วสุด

เอาเข้าเต้าบ่อยๆถึงน้ำนมจะไม่มาก็ต้องให้ลูกดูดกระตุ้นค่ะดื่มน้ำเยอะๆ ของเรามาวันที่2

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆแล้วก็ดื่มน้ำเยอะไม่ต้องเครียดค่ะ ยิ่งเครียดยิ่งน้ำนมไม่มี

กินขิง หัวปรี น้ำอุ่นคะ แล้วก็ให้ลูกเข้าเต้าทุกๆ2ชม.คะ เดี๋ยวก็มาคะ

บีบหรือปั้มเรื่อยๆค่ะ ทุก2ชม. เดี๋ยวน้ำนมก็มาค่ะ อย่าพึ่งท้อน๊าแม่