แม่ๆจ๋า

คลอดน้องได้15วันแล้ว น้ำนมมานิดเดียว วันหนึ่งปั๊มได้ประมาณ2ออน แม่ท่านไหนมีข้อแนะนำบ้างค่ะ

10 ตอบกลับ

ทาผัดหัวปลี​ แกงเลียง​ ผัดกุ่ยช่าย​ ต้มปลาทูพวกนี้คะ​ ทำลูกประคบนึ่งอุ่นๆนวดเต้านมบ่อยๆคะ​ แล้วก็งดของเย็น​ ดื่มน้ำอุ่น​ เราทำแบบนี้3วันน้ำนมมาพุ่งเลยจ้า​ อีกตัวช่วยเพื่อนเราบอกดี​ ชาอุ่นรักคะ​ ลองซื้อมาชงดื่มช่วยนะคะ

ของเราทานกุ๋ยช่ายนะเอาแบบที่ไม่ทอดนะนึ่งเอา​ แล้วก็หัวปลี​ พร้อมทั้งไม่ทานน้ำเย็นเลยทานแต่น้ำอุ่น​ แล้วก็ขยันปั๊มนมคะทุก3ชม.​ น้ำนมจะค่อยๆเริ่มมาจนดีขึ้นคะ

ของเรากินชาอุ่นรักจ้าออกจากโรงบาลกินเลยคือน้ำนมมาดีมากค่ะดีจิงๆลองเข้าไปหาดูในเฟนนะค่ะได้ผลจิงค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะแม่

https://th-th.facebook.com/SuthiRaXeuxPhirocnKic/posts/1870039923022146:0 บ้านนี้ยังไม่คลอดแต่มีศึกษาไว้บ้างคุณแม่ลองดูนะคะ😊✌️

เข้าเต้าบ่อยๆ ห้ามน้ำเย็น กินน้ำเย็น นมชะงักไปเลย มาน้อย กินอาหารบำรุงน้ำนม

ปั๊มทุก2-3ชม.ป่าวค่ะ แล้วให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆเพื่อดูดกระตุ้นรึป่าวค่ะ

5y ago

ปั๊มค่ะ แต่น้องไม่ได้เข้าเต้า น้องนอนอยู่โรงบาลค่ะ

กินน้ำขิง ซองผงเร่งน้ำนม กินขิง หัวปลี

https://www.facebook.com/HappyBreastfeeding/ แนะนำเพจนี้เลยค่ะ

อินทผาลัมช่วยได้ค่ะ

จบ บ ฝ🐹🐈🐈