น้ำนมไม่ไหล

คลอดน้องได้15วัน อยู่ๆน้ำนมก็ไม่ไหลทำไงดี แม่ๆคนไหนมีวิธีให้น้ำนมออกปกติมั้ย

1 ตอบกลับ

เป็นก้อนแข็งที่นมด้วยไหมคะแม่ ให้ประคบร้อน นวดวนๆไล่จากก้อนลงมาสุดที่หัวนมค่ะ ทำไปเรื่อยๆ และให้ดูดออกทุก 1 ชั่วโมงดูก่อนค่ะ 2 วันไม่หาย ต้องหาหมอค่ะ