ร้องไห้หนักมาก

คลอดน้องได้11วันแล้ว 2-3 วันที่ผ่านมาร้องไห้แบบไม่มีเหตุผล ต้องทำยังไงดีคะ

17 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะรู้นอน เหนื่อย อะไรหนักหนา เหงา ไม่มีกำลังใจ ช่วงอาทิตย์สองอาทิตย์แรกนี้ร้องตลอดสามีก็ติดทหาร ไม่มีกำลังใจจากใครเลยยกเว้นลูกบางทีร้องอยู่หิวนมก็ต้องอุ้มลูกมาทั้งอย่างนั้น เข้มแข็งค่ะแม่เพื่อตัวแม่และลูกที่ต้องการแม่กว่าใครๆ

ภาวะเครียดหลังคลอดค่ะ แม่ก็เป็น ทำใจให้สบาย ทำอะไรก็ตามเอาได้เท่าที่ทำได้ เนี่ยแค่ลูกร้องเสียงดังร้องไม่หยุดแม่ก็ร้องตามแล้ว ก็มีสามีที่คอยปลอบใจ

* เบบี้บลูค่ะ ภาวะอารมณ์เศร้าหลังคลอด เกิดจากฮอร์โมนและความกังวลค่ะแม่ อย่าเครียดหรือคิดมากนะคะ ปรึกษาคนใกล้ชิดหรือคุณหมอเดี๋ยวก็หายคร้าบ 💗

หาหมอเลยค่ะ อาจกังวลหลังคลอดหรืออาจมีภาวะซึมเศร้าหลังคลอดค่ะ ต้องให้หมอประเมินค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ของเรา แค่เหงาอยากออกไปตลาด ไปเดินห้างซื้อของอยู่แต่บ้านเบื่อค่ะ น้องได้18วัน

ลองไปปรึกษา​หมอ​ดูนะคะ บางทีอาจจะต้องกินยาปรับฮอร์โมน​ค่ะ

อาจจะเป็นโรคซึมเศร้าหลังคลอดได้นะคะ ปรึกษาหมอเลยค่ะแม่

คงเป็นเพราะ ภาวะซึมเศร้าหลังคลอด แน่เลยค่ะ สู้ๆนะคะ😊

ไปปรึกษาหมอคะ น่าจะซึมเศร้าหลังคลอด