คลอดน้องแล้วไม่มีน้ำนม

คลอดน้องได้ 3 วันแล้ว น้ำนมยังไม่ไหลเลยคะ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีแนนำมั้ยคะ

12 ตอบกลับ

ต้มหัวปลีใส่กระดูกเกลือนิดนึง น้ำอินทผลัม น้ำอุ่นเยอะๆ เครื่องดื่มร้อน ทานเยอะไค่ะ หมันให้น้องดูดบ่อยๆถ้ามีเครื่องปั๊มปั๊มช่วยทุก3ชม ใหม่ๆไม่มีค่ะ จนหมอให้ทานนมชงเสริมเพราะน้ำหนักน้องลดมาก จนวันที่11หลังคลอดถึงเริ่มพอกินค่ะ ตอนนี้มีสต๊อกแช่แข็งจะสองร้อยถุงแล้วค่ะ น้องได้3เดือน

เครื่องปั้มนมกระตุ้นเรื่อยๆค่ะจนกว่าน้ำนมจะมา บ้านนี้ทั้งให้น้องเข้าเต้าช่วยกระตุ้นและก้อปั้มด้วย น้ำนมมาก้อวันที่สี่หลังคลอดค่ะ ✌🏻✌🏻

ให้น้องเข้าเต้าดูดกระตุ้นค่ะ ปัจจัยหลักเลย ปกติก็2 3 ถึง 4 วันถึงจะมา และกินน้ำอุ่นเยอะๆ น้ำขิง หัวปลีค่ะ

เราก็เพิ่งคลอดได้สิบวัน​ 3วันแรกนมไม่มีคะ​ แต่เอาลูกเข้าเต้าดูดบ่อยๆ​ น้ำนมจะมาเองคะ

ทาน domperidone ค่ะ เราทานเพราะพยาบาล NICU แนะนำเพราะนมไม่มา ลองปรึกษาหมอของคุณดูก่อนก็ดีค่ะ

ต้องให้น้องเข้าเต้าเพื่อกระตุ้นบ่อยๆค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก็มาค่ะ

กินน้ำอุ่นเยอะๆกินขิงหัวปลีหรือเอาชาอุ่นรักมาชงกินคะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ🥰

เอาน้องเข้าเต้า ไห้ดูดบ่อยๆ กระตุ้นน้ำนมค่ะ

ทานน้ำอุ่นเยอะๆ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ

ใจเย็นๆนะคะ น้ำนมจะมาประมาณวันที่ 4-5 คะ