# ทีมสิงหาคม

คลอดน้องแล้วนะคะ ^^ การบล็อคหลังไม่น่ากลัวอย่างที่คิด น้องภูผา นะค้าบบบ เพศ : ชาย น้ำหนักแรกคลอด : 3,425กรัม 🥰

# ทีมสิงหาคม
53 ตอบกลับ

น่าชังจังเลยปากเหมือนคุณแม่ด้วยขอให้เลี้ยงง่ายๆแข็งแรงทั้งคุณแม่และน้องนะค่ะ..☺☺สอบถามหน่อยค่ะคุณแม่คลอดรพ.รัฐหรือเอกชนค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะค้าบบบ คุณแม่คลอดเอกชนคร้าาา ^^

ขอถามหน้อยค่ะ ชื่อลูกหมอให้ตั้งก่อนหรือให้ตั้งหลังหลังคลอดคะ หรือเวลาเราคลอดหมอจะให้ญาติเราเขียนชื่อน้อง?

3y ago

เราตั้งชื่อเล่นเองจ้า ส่วนชื่อจริงรอตั้งทีหลังรอปรึกษาผู้ใหญ่ก่อน ส่วนที่ รพ.เขาจะถามชื่อเล่นว่าชื่อน้องอะไร เป็นบุตรของใคร พอคลอดออกมาหมอเขาจะใส่ป้ายชื่อตรงข้อเท้าให้เลยคะ เพื่อให้เราดูว่าเป็นลูกเรา ^^

แอบยิ้มกะรูปเบบี้ของแม่ๆทุกวัน...รอวันที่จะได้เจอเจ้าตัวน้อยของแม่ #ยินดีด้วยนะค่ะ...น่ารักน่าชังมากเลยค่ะ

น่าตาน่าชังมากเลย😍 มียิ้มให้กล้องด้วย บ้านนี้ทีมสิงหายังเงียบอยู่เลย😂

3y ago

น่าชังจังเลยค่ะแข็งแรงๆนะค่ะ

บ้านนี้หมอก็นัดผ่าคลอดวันที่26สิงหา บล็อกหลังเหมือนกันค่ะแอบกลัวๆอยู่ค่ะ

3y ago

จ้า✌️

ออกมาก็ยิ้มแป้นแล้นเลยลูกกก น่ารักน่าเอ็นดูจริงๆเลย เลี้ยงง่ายๆนะลูกนะ

3y ago

ขอบคุณค้าบบบบ 😘😍

ยิ้มน่ารักน่าชังเชียว ขอให้น้องแข็งแรง เลี้ยงง่ายนะคะ

เจ็บมากไหมค่ะผ่าคลอดแม่บ้านนี้กลัวมากเลยค่ะกลัวเจ็บ

3y ago

ตอนฉีดยาเข้ากระดูกสันหลังก็จะสะดุ้งนิดนึงคะ ตอนผ่าไม่เจ็บเลยคะ แม่บ้านนี้กลัวมากๆจะขอหมอดมยาสลบ แต่หมอไม่แนะนำคะ เพราะจะมีผลต่อเจ้าตัวเล็ก ส่วนเจ็บมั้ย เจ็บคะเพราะเป็นแผลผ่าอ่ะเนอะ หลังผ่าคลอดวันแรก แนะนำว่าให้แข็งใจลุกขึ้นเดินนะคะ จะได้ไม่เป็นพังพืดที่ท้อง สู้ๆนะคะ ก่อนผ่าทำใจให้สบายคะ ตอนผ่าไม่น่ากลัวเลยยย พอได้เห็นหน้าเจ้าตัวเล็ก ก็ชื่นใจแล้วคะ ^^

สิงหาคม เหมือนกันค่า แต่ลูกเราร้องอย่างเดียวเลย

3y ago

ดีแล้วค่าาา ปอดจะได้แข็งแรง ^^

ยิ้มน่าชังเชียว แข็งแรงทั้งแม่และลูก เลี้ยงง่ายนะค่ะ