แม่หลังคลอด น้ำนมไม่ออก

คลอดน้องแล้วค่ะ แต่น้ำนมยังไม่มาเลย ลองปั้มนมแล้วไม่ออก ควรทำอย่างไรดีคะ หรือมันเป็นปกติคะ มีอาการปวดๆเจ็บๆเสียวๆนมค่ะ ควรทำอย่างไรดีคะ

8 ตอบกลับ

กระตุ้นทุกๆ2ชม.คะบ้านนี้ก้ยังไม่มาเป็นน้ำนมขาวๆยังเป็นน้ำรมแรกอยู่สีเหลืองมีประโยชน์มากๆนวดบ่อยๆคะอย่าไห้แข็ง

แม่ดื่มน้ำเยอะๆ ให้น้องเข้าเต้าดูดกระตุ้นบ่อยๆ อย่าเครียดค่ะ เดี๋ยวก็มา ✌️✌️✌️

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆเพื่อกระตุ้นค่ะแม่ ของเรา 3 วันน้ำนมถึงมาค่ะ

กินน้ำอุ่นกินน้ำ นวดนม แล้วก้กินพวกบำรุงน้ำนม หัวปลี

ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ทานน้ำต้มขิงแทนน้ำเปล่าค่ะ

แม่ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ นมจะมาเองค่ะ

ให้ลูกดูดกับมียากระตุ้นค่ะ

ให้ลูกดูดค่ะ