กังวลมากค่ะ

คลอดน้องออกมาได้ 8 วันเเล้ว สะดือน้องมีสีเเดงคล้ายๆเลือดอ่ะค่ะ จะเป็นไรมั้ยคะ น้องไม่ไข้ ไม่ซึม ไม่งอเเง กินกับนอนอย่างเดียวเลยค่ะ

กังวลมากค่ะ
22 ตอบกลับ

ปกติคะแม่ ใช้แอลกอฮอเช็ดน้องทุกครั้งหลังอาบน้ำ เช็ดให้ถึงโคนและรอบๆสะดือนะคะ

ปกติค่ะ เมื่อวานเพิ่งหาหมอมาเอง หมอบอกว่ารอยจากเลือดรอบสะดือเป็นปกติค่ะ

เช็คให้บ่อยๆค่ะเช็คให้ถึงโคนสะดือลูกไม่ต้องกลัวว่าน้องจะเจ็บนะ

ปกติค่ะแม่เช็ดด้วยแอลกอฮอล์เช้าเย็นเดี๋ยวแห้งหลุดไปเองค่ะ

ปกติคะไม่เป็นไร คอยเอาแอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดก็พอจ้า

ไม่เป็นไรค่ะ พยายามเช็ดให้สอาดนะค่ะ เช็ดทุกวันนะค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ พยามเช็ดบ่อยๆค่ะใกล้จะหลุดแล้วค่ะ

คุณแม่ได้เช็ดแอลกอฮอล์ทำความสะอาดไหมค่ะ

5y ago

ขอบคุณน้ะคะ

ถ้ามีเลือดออก แสดงว่าใกล้หลุดแล้วค่ะ

ปกติคะ เช็ดแอลกอฮอล์ล้างแผลให้สะอาด