คลอดธรรมชาติ

คลอดน้องมาได้1 สัปดาห์แล้วยังเจ้บแผลฝีเย้บ แบบนั่งไม่ได้ น้ำคาวปลามีเลือดปน แผลยังแสบๆเวลาโดนน้ำ เหมือนแผลไม่แห้ง แบบนี้ปกติไหมคะ แล้วกี่วันแผลถึงจะแห้งสนิท

2 ตอบกลับ

บ้านนี้อาทิตนึงก็หายละค่ะค่อยๆค่ะเเม่บางทีแผลฝีเย็บอาจจะยังไม่ค่อนสมานติดกันกระทบกระเทือนได้ค่ะเเม่เป็นเรื่องปกติประคบเย็นที่เเผลบ่อยๆค่ะเเม่ละก็เอาสำลีชุบนํ้าอุ่นค่ะช่วยได้เยอะเลย กินยาพาราที่หมอจ่ายมาให้ค่ะเเม่ช่วยได้นะคะ

ของเราแผลแห้งดีตั้งแต่3วันแล้วนะคะ เรื่องนั่งพอนั่งได้อยู่แต่มันก็ไม่ค่อยถนัด ยังจี๊ดๆ พอไปตรวจหลังคลอด1เดือนแผลแห้งดี แต่น้ำคาวปลายังไม่หมดนะคะ ส่วนตัวรู้สึกว่าหายดีปกตินั่งได้ถนัด อาบน้ำจับล้างถูสบู่ได้สนิทใจตอน4เดือนเลยค่ะ