ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ

คลอดน้องมาได้13วันแล้ว น้องก็มีอาการตัวลอก อยากรู้มันเป็นอาการปกติหรือน้องแพ้อะไรหรือป่าวค่ะ

ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ
65 ตอบกลับ

ปกติคะแม่เดี๋ยวอาบน้ำไปเรื่อยๆมันจะหายเอง บ้านนี้ก็เป็นคะ ห้ามแกะนะคะเดี๋ยวน้องเจ็บ

เป็นปกติค่ะ ทารกทุกคนจะตัวลอกค่ะเดี๋ยวหายลอกเองค่ะคุณแม่อย่าดึงอย่าแกะนะค่ะน้องจะเจ็บ

เป็นเองคะ เด้วจะค่อยๆลอกแร้วหายไปจ้า เวลาอาบน้ำใส่ออยลงไปในกะมังก้อได้นะคะเวลาอาบ

5y ago

ปกติค่ะ ไม่ต้องดึง หรือถูนะคะ เดี๋ยวมันจะค่อยๆหลุดไปเองค่ะ

เราเคยซื้อให้ลูกเพื่อนค่ะ ผิวแห้งลอกแบบนี้ของ Babydex-a ใช้ดีค่ะน้องหาย ลองดูนะคะ

ตอนแรกลูเราก็เปน เราใช้ออยผสมนำ้สุดท้ายให้ลูกอาบ ตัวลูกนุ่มๆลื่นๆดีนะ

ปกติจร้าลุกน้อยของเราก็เป็นตอนคลอดมาได้4วันแต่ตอนนี้หายแล้วจร้า

ปกติค่ะ หมอแนะนำมาให้หยดออยลงในน้ำที่อาบ2-3หยดให้ผิวชุ่มชื้นค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะตอนนี้เดือนกับ5วันหายแล้วค่ะเท้าเนียนเลย

ผิวลอกปกติค่ะ ใช้ออยผสมน้ำเดี๋ยวผิวที่ลอกจะออกและดีขึ้นนะค่ะ

บ้านนี้ก็ลอกจ้าแม่บอกเปนปกติ อาบน้ำเรื่อยๆเดี๋ยวออกเอง😊😊😊