ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ

คลอดน้องมาได้13วันแล้ว น้องก็มีอาการตัวลอก อยากรู้มันเป็นอาการปกติหรือน้องแพ้อะไรหรือป่าวค่ะ

ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ
65 ตอบกลับ

เดี๋ยว​ก็หายค่ะลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ​ 😊

ปกติจ้า อาบน้ำเสร็จยังไม่ต้องเช็ดตัวน้อง เอาออยทาเลยค่ะแม่

ปกติค่ะแม่ หลังอาบน้ำให้แม่ใช้ออยทาให้น้องได้ค่ะเด่วก็หาย

ปกติค่ะ​ ตอนคลอดน้องใหม่ๆ จะลอกตรงเท้ากับมือค่ะ​

ปกติคะ บ้านนี้น้องได้10วันแล้ว เริ่มจางๆลงแล้วคะะ

น้องบ้านนี้ตอนออกมาก็เป็นค่ะ เดียวก็หายไปเอวค่ะ

ปกติค่ะ พอลอกออกแล้วผิวน้องจะใสนุ่มมากๆ

เอาเบบี้ออยใส่ในน้ำ ตอนอาบน้ำให้ลูกด้วยค่ะ

อย่าดึงนะ ทาโลชั่นน้องบ่อยๆค่ะ เป็นปกติจ้า

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ นานๆไปก็จะหายเองค่ะ