มีคุณแม่ท่านไหนคลอดมาน้องไม่เอาเต้าบ้างค่ะ

คลอดน้องมา 12 วันน้องไม่เอาเต้าเลยค่ะ แม่ต้องคอยปั้มนมให้ลูกกินตลอด ถ้าน้องไม่เข้าเต้าจะเป็นอะไรไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ไปหาท่าให้นมใน Google เลยคะ เค้าจะมีบอกแต่ละท่าแก้ปัญหาอะไรคะ ลูกไม่เอาเต้ามีหลายสาเหตุ เช่น นมพุ่ง นมน้อย ก็จะมีท่าอยู่คะ บ้านนี้ ที่รพ.(รัฐ)ที่คลอดมีคลินิกนมแม่คะ จะมีพี่พยาบาลอบรมให้ก่อนออกจาก รพ.คะ แต่แม่บางคนก็ปั้มให้ดูดขวดก็มีคะ จะได้รู้ปริมาณนมที่ให้ด้วยคะ ถามว่าจะเป็นอะไรมั้ย ก็ไม่น่าจะมีอะไรนะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ 😊 แม่บ้านนี้คลอดเอกชน รพ. ก็มีสอนทุกอย่างเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้แม่ต้องคอยปั้มนมใส่ขวดให้ลูกกินแล้วค่ะ คอยเข้าเต้าตลอดแต่น้องร้องไห้ แม่ก็ไม่รู้จะทำไงแล้วค่ะ