หลังคลอด5วันเป็นก้อนเลือดไหลออกมาแบบนี้คืออะไรค่ะ

คลอดน้อง5วันแล้วมีก้อนเลือดไหลออกมาแบบนี้คืออะไรค่ะ อันตรายไหมค่ะ ต้องไปหาหมอไหม ตอนนี้แผลยังไม่แห้งเลยค่ะ ปวดแผลมาก

หลังคลอด5วันเป็นก้อนเลือดไหลออกมาแบบนี้คืออะไรค่ะ
56 ตอบกลับ

ไม่อันตรายปกติดีค่ะแบบนี้เขาเรียกว่าเลือดเสียค่ะเป็นก้อนๆขัดเลือดเสียออกมาก้ดีคะสะอาดข้างในหากว่าก้อนเลือดนี้ยูค้างข้างในอันตรายมากๆค่ะแกรงว่าอาจจะทำให้มดลูกเน่าและเป็นมะเร็งปากมดลูกตามมาค่ะเราก้อเคยออกมาแบบนี้เหมือนกันหลังคลอก4-5วันออกมาเป็นก้อนๆนิ่มๆ2-3ก้อนค่ะม่เป็รไรม่อันตรายค่ะถ้าไปหาหมอหทอก้จะขูดมดลูกคะแบบนั้นอันตรายมากว่าค่ะจะทำให้มดลูกบางและจะทำให้ภาวะแท้งหากได้ตั้งครรภ์ต่อมาปล่อวให้ออกตามธรรมขาติจะดีกว่าค่ะหากกลัวก้อไปหาหมอก้อด้ค่ะม่ว่ากันจ้า

ขออย่าให้เป็นหนักหรือออกมาอีกเลยนะคะ ไม่งั้นคงได้ ผ่าฝีเย็บรักษาใหม่แน่ๆ วางยาสลบขูดมดลูกอีก สู้ๆค่ะแม่ เอาชนะความกลัวและภาวนาอย่าให้มีก้อนเลือดไม่งั้นคงรักษาแผลยาวแน่ค่ะ สู้ๆ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะเป็นก้อนนิ่มๆใหญ่มาก แต่ว่าหมอบอกว่าไม่ได้ตกเลือดค่ะ แต่ว่าถ้าเลือดออก1ชั่วโมงเต็มผ้าอนามัยคือตกเลือด แต่ว่าก็ปรึกษาหมอดูนะค่ะ เราก็เพิ่งคลอดลูกมาได้20วันค่ะ

4y ago

ขอให้เปนแบบนั้นค่ะ 🙏 ตอนนี้นอนโรงบาลดูอาการค่ะ😔

แบบนี้คือตกเลือดค่ะ ออกไม่หมด อันตรายนะคะ ปกติหลังจากออกรพ.แล้ว จะไม่มีก้อนขนาดนี้ค่ะ มีแต่เลือด และถ้าเยอะหน่อยก็คือลิ่มเล็กๆแบบละเอียด แต่นี่เป็นก้อนเลย อันตรายมากค่ะ

ท้องแรกเคยเป็นแบบนี้คะ ตอนนั้นคลอดได้ 3-4 วัน แต่ก้อนไม่ใหญ่เท่านี้ โทรหาหมอที่ฝาก หมอบอกให้ไปที่โรงพยาบาล คือต้องขูดมดลูกเลยคะ

4y ago

สู้สู้ค่ะแม่

มันเป็นเลือดเสียที่ตกค้างในท้องเราค่ะคุณแม่ไม่เป็นอะไรค่ะดีที่ออกนะค่ะท้องจะได้ยุบไวๆไม่มีสิ่งตกค้างในท้องค่ะ

จริงๆก้อนเลือดสามารถมีได้หลังคลอดค่ะ แต่ถ้าขนาดใหญ่กว่าลูกปิงปองหรือลูกกอล์ฟ เสี่ยงตกเลือด ควรไปพบแพทย์ค่ะ

ไปหาหมอค่ะแม่ เคยมีน้องเราตกเลือดหลังคลอด ไปหาหมอ พบว่าเอารกออกไม่หมด เลยต้องโดนขูดมดลูก😩

4y ago

ฝมรอาการ ปวดท้อง เลือดออกเยอะมากๆๆๆ เลยไปหาหมอ เจอรกเอาออกไม่หมดค่ะ โดนขูดมดลูกอีก

ของหนูเป็นก้อนเล็กค่ะแต่ตอนนี้หายแล้วน้องได้1เดือนแล้วแต่กลับมาปวดแผลค่ะ

หายไวๆนะคะ เราเป็นครึ่งเดือนที่นอนรพ.ไม่ได้อยู่กับลูก ร้องทุกวันเลยค่ะ