แอบกังวล คลอดน้องเจ็บมากมั้ยคะ

คลอดธรรมชาติเจ็บมากมั้ยคะ แม่ๆ😅 ส่วนตัวตอนนี้น้อง8เดือนแล้วคะ ถ้าเจ็บกี่วันถึงหายคะ #แชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยคะ😅 #แม่บ้านนี้แอบกลัวตอนคลอดคะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ตอนแรกคิดว่าจะเจ็บมากนะคะ แต่พอคลอดจริงมันง่ายกว่าที่คิดเยอะเลยค่ะ สงสัยเป็ยเพราะคลอดง่ายด้วย ปากมดลูกเปิดเร็ว เจ็บท้องไม่นานค่ะไม่เหมือนที่เคยอ่านเจอว่าบางคนเจ็บรอคลอดเป็นวันๆ หรือนานหลายชั่วโมง ของเราพอเริ่มเจ็บถี่สม่ำเสมอไปถึงรพ.ซักประวัติ,โกนขน,เปลี่ยนเสื้อ,ตรวจปากมดลูก รวมๆแล้วตั้งแต่เจ็บจนคลอดเสร็จ ประมาณ2ชั่วโมงเองค่ะ พอน้องออกแล้วก็โล่งเลย

3y ago

ขอให้​คลอด​ง่ายๆ​เหมือน​คุณ​แม่บ้านนี้นะคะ💖✌️

เป็นบางคนนะคะ บางคนคลอดง่ายก็เจ็บแค่แป๊ปเดียวบางคนคลอดยากเจ็บนานมากกว่าจะคลอด ต่อให้เจ็บแค่ไหนก็เป็นความเจ็บที่งดงามคะ☺