คลอดธรรมชาติ

คลอดธรรมชาติรู้สึกยังไงค่ะ​ เจ็บไหมค่ะ​ พอดีท้องแรกค่ะ​ แอบหวั่นๆนิดๆ

30 ตอบกลับ

เจ็บแต่ตอนรอปากมดลูกเปิดค่ะพอเข้าห้องคลอดหมอทั้งกีดทั้งเย็บไม่รู้สึกเลยค่ะ555😅 อาดเป็นเพราะเจ็บคลอดมากกว่า #วิธีคลอดไม่ให้เจ็บ(สำหลับบ้านนี้นะค่ะ) คือทำหัวให้ว่างๆไม่คิดอะไรอย่างเดียวที่คิดคืออยากเห็นหน้าลูกแค่นี้ค่ะ #วิธีไม่ให้เจ็บคลอด(บ้านนี้นะค่ะ) หายใจเข้าลึกๆหายใจออกทางปาก(*ห้ามร้องนะค่ะ 1.หมอหรือพยาบาลลำคานค่ะ😅 2.จะทำให้เจ็บกว่าเดิมค่ะ)#วิธีนี้หมอบอกมาค่ะ

4y ago

เพราะการร้องคือการใช้ลมไม่เกิดประโยชน์ค่ะ ไม่ได้ช่วยให้เบ่งออก ถึงจังหวะเบ่ง คือกลั้นเบ่งเลย ให้เงียบๆ แรงจะดี บางคนตะโกนโวยวายตอนมีลมเบ่ง แต่ลูกไม่ออกสักที