อยากถามแม่ๆค่ะว่าคลอดเองกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากันคะ ส่วนตัวพึ่งท้องแรกเครียดและกลัวมากๆค่ะไม่ว่าจะแบบไหน

คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอด

1 ตอบกลับ

ข้อดีต่างกันคะ อยุ่ที่ความชอบ ส่วนตัวคลอดเองไม่ผ่า ฟื้นตัวง่ายไม่เจ็บนาน ไม่มีผลข้างเคียง

7mo ago

ไม่ทรมานคะ แปปๆพอคลอดก้อโล่ง อารมเหมือกลัวอาไรมากๆแล้วมันเกาะอยุ่ที่ตัว พอเอาออกก้อสบาย