คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอด

คุณแม่มาแชร์ประสบการณ์หน่อยคะ เราท้องแรกตื่นเต้นมาก

2 ตอบกลับ

ท้องแรกคลอดธรรมชาติค่ะ น้ำคร่ำแตกตอนเที่ยงคืน 38+6 week กำลังเคลิ้มๆหลับค่ะ ได้ยินเสียงโบ๊ะ เหมือนลูกโป่งใส่น้ำแตก ก็ไม่ได้คิดอะไรค่ะนอนต่อสักพักมีน้ำไหลออกมา ตอนนั้นไม่มีอาการเจ็บท้องเลยค่ะ เริ่มเจ็บตอนตี 1 เพราะปากมดลูกเริ่มเปิดค่ะ นอนรอปากมดลูกเปิดจนเช้าค่ะ 7 โมงเปิดถึง 7 เซ็นค่ะ ปวดท้องทรมานมากค่ะ นอนไม่ได้ นั่งไม่ได้ หลับไม่ได้เลยค่ะ จน 7 โมงถึงได้เข้าห้องคลอดค่ะ นอนรอเปิดครบ 10 เซ็นค่ะตอนนั้นจะมีแรงเบ่งค่ะ ตอนคลอดใช้เวลาไม่นานค่ะ เข้าห้องคลอด 7 โมงเกิดตอน 9 โมงค่ะ ที่นานและทรมานก็ตอนนอนรอปากมดลูกเปิดค่ะ

2y ago

คลอดธรรมชาติรอเจ็บท้องคลอดนานค่ะ เจ็บทรมาน

ผ่าคลอดคะไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดบ้านนี้วันที่3เดินได้แล้วคะ เจ็บสุดคือให้น้ำเกลือคะ🤣