สอบถามแม่ๆค่ะ

คลอดธรรมชาติ น้ำหนักกน้องได้เท่าไหร่บ้างค่ะ ของเราซาวดูน้องหนัก3600กรัม ทีแรกหมอให้ผ่า ไปๆมาๆบอกให้ลองคลอดเองดูก่อนถ้าไม่ได้ค่อยผ่า#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

12 ตอบกลับ

เรา2,800กรัม หมอนัดก่อนคลอด1สัปดาห์ไปตรวจ ปากมดลูกยังไม่เปิด พอกลับบ้านไม่ถึง5ชม.ปวดท้องมีมูกเลือด ไปหาหมอ หมอบอกเปิด4เซน นอนปวดตั้งแต่1ทุ่มถึงตี5 พยาบาลไม่มาตรวจเลยจนต้องเรียกเอง แถมโดนไล่ให้วิ่งขึ้นเตียงคลอดเองอีก แถมยังโดนหมอด่าบ่อยมาก ทั้งเรื่องที่เราท้องกับเรื่องเจ็บท้อง บอกเราว่าแค่นี้เจ็บ ตอนโดนเปิดซิงทำไมไม่เจ็บ นี่หรือคนเป็นหมอ???(โรงพยาบาลรัฐ)

2y ago

นี่โชคดีค่ะเจอหมอน่ารัก ถ้าเป็นเรานี่ด่าสวนกลับแน่😂 เจ็บท้องก็เจ็บยังจะมาด่าอีก ไม่มาดูแลไม่ว่าอย่าด่าสิ😂

ซาวนด์ 3,600 คลอดจริงน่าจะเกิน 4,000 ค่ะ ถามว่าออกได้ไหมได้แม่ หัวหน่าวแม่เปิดกว้างกว่าหัวน้องแล้วหมอถึงให้ลองคลอดเองก่อน ลุ้นแค่ปวดท้องคลอดกับปากมดลูกเปิดแล้วค่ะตอนนี้ สู้ ๆ นะคะแม่ ส่วนตัวผ่าค่ะรีบเกิด🤣

บ้านนี้ก็น้ำหนักน้องเยอะค่ะ คุณหมอแจ้งว่าเคสเราอาจจะคลอดยาก แต่จะลองให้คลอดเองก่อนจนกว่าจะพิจารณาอีกทีในห้องคลอดค่ะว่าต้องผ่ามั้ย

ของเราซาวด์ก่อนคลอด2วัน หมอบอกประมาณ2,800 คลอดจริง3,166กรัมค่ะ คลอดธรรมชาติแต่เกือบได้ผ่าเพราะ40wแล้วยังไม่คลอดสักที🤣

ขออนุญาตถามนะคะตอนนี้เราท้องได้ 7 เดือนแล้วไม่สบายเจ็บคอมากเลยกินยาแก้ปวดได้ไหมคะ

ตอนซาว กับตอนคลอดน้ำหนักหน้าจะต่างกันนะค่ะ บ้านนี้ซาว 2900กรัม คลอด 3170 กระม

ของเราซาว3100คลอด3540ค่ะ ผ่าคลอดนะคะ รอคลอดเองแล้วปากมดลูกไม่เปิด

เราผ่าคลอดน้องหนัก 2,570 กรัม นอนกระตุ้นคลอดแล้วปากมดลูกไม่เปิดค่ะ

คลอดเอง 3,580 ค่ะ ปวดท้อง12ชม. เกือบขิตเพราะไม่ได้นอนเลยไม่มีแรงเบ่ง

บ้านนี้หมอบอกไม่เกิน3000คลอดออกมา4500ค่ะคลอดเองค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะ