วิธีเรียกน้ำนม

คลอดตัวเล็กมา7วันแล้วค่ะ แต่มีปัญหาน้ำนมน้อย ได้เต็มที่​ แค่​20mlเองค่ะ แม่ๆ​ มีตัวช่วย​ ดีๆ​ แชร์ทีค่ะ

9 ตอบกลับ

ให้น้องเข้าเต้าดูดบ่อยๆดีที่สุดค่ะ บ้านนี้ตอนคลอดน้องไม่มีน้ำนมเลยค่ะ อาศัยเอาน้องเข้าเต้า แรกๆเจ็บมากแต่ก็อดทนค่ะ ทั้งปั้มนม ตอนแรกได้สองข้างรวมกันไม่ถึง1ออนซ์ ตอนนี้ได้4-5ออนซ์ ต่อรอบแล้วค่ะ ตอนนี้น้อง1เดือนแล้ว ถึงนมแม่จะไม่พุ่ง แต่น้องกินอิ่มค่ะ มีเหลือสต๊อกบ้างนิดหน่อยค่ะ กินน้ำเยอะๆ 3-4ลิตรเป็นอย่างน้อย กินอาหารให้หลากหลายค่ะ เดี๋ยวสักพักก็มา