วิธีเรียกน้ำนม

คลอดตัวเล็กมา7วันแล้วค่ะ แต่มีปัญหาน้ำนมน้อย ได้เต็มที่​ แค่​20mlเองค่ะ แม่ๆ​ มีตัวช่วย​ ดีๆ​ แชร์ทีค่ะ

9 ตอบกลับ

ให้น้องเข้าเต้าดูดบ่อยๆดีที่สุดค่ะ บ้านนี้ตอนคลอดน้องไม่มีน้ำนมเลยค่ะ อาศัยเอาน้องเข้าเต้า แรกๆเจ็บมากแต่ก็อดทนค่ะ ทั้งปั้มนม ตอนแรกได้สองข้างรวมกันไม่ถึง1ออนซ์ ตอนนี้ได้4-5ออนซ์ ต่อรอบแล้วค่ะ ตอนนี้น้อง1เดือนแล้ว ถึงนมแม่จะไม่พุ่ง แต่น้องกินอิ่มค่ะ มีเหลือสต๊อกบ้างนิดหน่อยค่ะ กินน้ำเยอะๆ 3-4ลิตรเป็นอย่างน้อย กินอาหารให้หลากหลายค่ะ เดี๋ยวสักพักก็มา

ปั่นจี๊ดคะ (ดูวิธีในยูทูป)แรกๆก็จะปั๊มได้น้อยคะ น้องเข้าเต้าบ่อยๆ2เดือนเดี๋ยวก็เยอะเองคะ ไม่ต้องเครียดนะคะ กินน้ำวันละ3ลิตรนะคะ กินฟักทองนึ่ง อินผาลัม

ให้น้องเข้าเต้าเป็นการกระตุ้นปั๊มที่ดี เพิ่มเรื่องการดื่มน้ำต้องเยอะ การอาหารเรียกน้ำนม เช่น น้ำขิง หัวปลี แกงเลียง มาแน่ค่ะ

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ นับฉี่เกิน6ครั้งคือได้รับนมเพียงพอ กินน้ำขิง หัวปลี อินทผาลัม ค่ะ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆ อย่างน้อยวันละ 3 ลิตร น้ำขิง หัวปลี ก็ช่วยได้ค่ะ

น้ำขิงน้ำหัวปลีค่ะ

ปั้มบ่อยๆถี่ๆ

เเนะนำกินพวกน้ำขิงนะค่ะจะช่วยได้ดีเลย

ปั้มบ่อยๆคร่ 3ชม ปั้มทีคร่