ตั้งครรภ์

คลอดตอนอายุครรภ์40สัปดาห์ขึ้นไปอันตรายมากไหมค่ะเด็กจะแข็งแรงปลอดภัยรึป่าวค่ะ กังวลมากเลยค่ะเพราะตอนนี้หมอบอกน้ำหนักน้องได้3800#ท้องแรกคะ

ตั้งครรภ์
16 ตอบกลับ

ทางที่ดีอย่าปล่อยไว้นะค่ะบ้านนี้40สัปดาห์ไปซาวหมอบอกว่ารกเริ่มเสื่อมแต่หมอก่ให้รอครบจนกว่าจะ41สัปดาห์พอดีแม่ปวดท้อง40+4เลยคลอดเองปรากฎว่าน้องกินน้ำคล่ำตัวเองเข้าไปรกก่ติดแม่ไม่ออกต้องส่งตัวแม่มาโรงพยาบาลใหญ่เพื่อให้หมอเอาออกให้ปรากฎว่าตอนนี้แม่ปลอดภัยแต่ตัวน้องปอดแตกเลือดออกในปอดอาการ50/50ถ้าหมอไม่รอส่งตัวเราผ่าตั้งแต่แรกน้องก่คงไม่เป็นแบบนี้

ไม่อันตรายค่ะ จะสมบูรณ์มากค่ะ เพราะน้องอยู่ครบ 10 เดือน ร่างกายน้องพัฒนาเต็มที่ แต่ไม่ควรเกิน 41 weeks นะคะ ถึงจะมากสุด 42 weeks ก็ตาม เพราะรกจะเริ่มเสื่อมทำให้น้องได้รับสารอาหารไม่เต็มที่เหมือนเดิม ถ้าแม่ 40 weeks แล้ว ถ้าฝากรัฐแนะนำให้ขอหมอกระตุ้นปากมดลูกเลยค่ะ เราฝากเอกชน อาจารย์หมอนัดกระตุ้นที่ 40 weeks เป๊ะเลยค่ะ คลอด 40+3 weeks

ขอนอกเรื่องนะค่ะ #แม่บ้านไหนรู้บ้างไหมค่ะหลังจากรู้วันผ่าแล้วหมอให้เตรียมตัวก่อนผ่าคลอดประมาณกี่วันค่ะ 🤰😁

4y ago

ขอบคุณค่า

บ้านนี้คลอด40+2ค่ะ น้ำหนัก4005กรัม แรกๆหมอบอกน้ำตาลต่ำเจาะเลือดตลอดสงสารลูกมาก แต่ตอนนี้ปกติแล้วจ้า

ปรึกษาหมอนะคะ อาจจะมีภาวะรกเสื่อมได้นะคะ น้ำคร่ำก็จะน้อยลง ลองถามคุณหมอผ่าดีไหมคะแม่

เราคลอด41สัปดาห์ ไม่มีอาการปวดท้อง หมอใช้ยาเร่งกระตุ้น2เข็ม นน.น้อง3770 คลอดธรรมชาติ

บ้านนี้ผ่าคลอด​ 40+5​ ไม่ยอมออก​ จนตอนนี้​ 6​ ขวบยังไม่เคยป่วยจนเข้าโรงบาลเลย​

บ้านนี้40wไม่มีอาการอะไรเลยหมอลูกหนัก3500หมอเลยให้ผ่าคะวันที่2นี่แล้ว

บ้านนี้ผ่าคลอดตอน 42w 3dน้องออกมาแข็งแรงมากค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลน่ะค่ะ

ต้องให้คุณหมอวินิจฉัยนะคะ เคสบายเคสค่ะ แต่ละคนไม่เหมือนกัน