ของเตรียมคลอด

คลอด ก.ค.นี้ค่ะ อยากให้แม่ๆแชร์ประสบการณ์หรือแนะนำ เกี่ยวกับการซื้อของเตรียมคลอด อะไรจำเป็น /ไม่จำเป็น ( จะได้เซฟตังค์ด้วยค่ะ 😅) ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้37วีคพอดีวันนี้ค่ะ เตรียมครบตอน32วีค ไล่ซื้อเรื่อยๆค่ะ ที่เตรียมไว้สำหรับไปคลอด 1.ชุดเสื้อแขนสั้นผูกหน้า+กางเกง 3ชุด 2.ชุดเสื้อกล้าม+กางเกง 3ชุด 3.ชุดเสื้อแขนยาวผูกหน้า+กางเกง 3ชุด 4.ชุดเสื้อแขนกุด+กางเกงขากุด 6ชุด 5.ผ้าอ้อม 24×24 1โหล 6.ผ้าห่ม 2ผืน ื7.ผ้าเช็ดตัว 2ผืน 8.ชุดอาบน้ำเด็กอ่อนไซส์พกพา บ้านนี้เตรียมสบู่เหลวแบบที่สามารถใช้อาบและสระ+ฟองน้ำถูตัว+ครีมทาผิว+ออยล์ ปล.แอบพกแป้งโคโดโมะไปด้วย😂 9.กาละมังอาบน้ำ เนื่องจากทางรพ.แจ้งมาว่าช่วงโควิดไม่อยากให้เด็กใช้ของร่วมกัน จึงแนะนำให้พกไปเอง 10.ผ้าห่อตัว2ชุด 11.ถุงมือ+ถุงเท้า+หมวก 6ชุด 12.สำลีก้อน+สำลีแผ่น+คัทเติ้ลบัทก้านเล็ก 13.ทิชชู่เปียกห่อ80แผ่น 14.ทิชชู่แห้ง 1ม้วนใหญ่ แบบแม็กซิโม่ 15.แพมเพิส ใส่ซองซิปล็อคไป10แผ่น เพราะซื้อห่อใหญ่มา 16.ผ้าอนามัยหลังคลอด แบบกางเกง 17.แผ่นซับน้ำนม ที่แม่บ้านนี้จำเป็นเพราะ เป็นธาลัสซีเมียชนิดรุนแรง ไม่สามารถให้นมลูกได้ ดังนั้นที่ไหลออกต้องบีบทิ้งค่ะ 18.เสื้อผ้าคุณแม่สำหรับใส่ออกจาก รพ. 19.ชุดอาบอาบของแม่เอง ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก+แปรงสีฟัน+ยาสีฟัน+สบู่+ยาสระผม+โฟมล้างหน้า ของใช้ส่วนตัวที่จำเป็น ทุกอย่างที่เตรียมไว้ไปใช้ที่รพ.อย่าลืมซื้อ กล่องใส่ของ1ไซส์Lที่บ้านใช้เป็นกล่องของแนนนี่ค่ะ แล้วก็กระเป๋าใบใหญ่1ใบนะคะ ถ้ากลัวๆม่สวยอย่าลืมเครื่องสำอางค์นะคะ😁❤️

คลอด ก.ค เหมือนกัน ของจำเป็นตอนไปคลอดถามเพื่อนที่คลอดก่อนมา ผ้าอ้อมโหล1 บ้านนี้เอา27*27 เสื้อผูกหน้า6 ตัว ผ้าเช็ดตัว 4 ผ้าห่อตัว1 สำลี1ห่อ คัตเติ้นบัต1ห่อ เช็ดชูเปียก ครีมอาบน้ำ ฟองน้ำอาบน้ำ น้ำยาซักผ้าซักผ้าเพราะต้องซักให้น้องก่อน ที่นอนหมอนผ้าห่ม เตรียมก่อนก็ดีนะค่ะ จะได้ซักให้น้องด้วย ส่วนแพมเพิส มหาหิงค์ แอลกอฮอล์ น้ำเกลือ รอน้องคลอดค่อยไปซื้อเอาที่หลัง เปลอย่าพึงซื้อนะค่ะ เด็กบ้างคนเขาก็ไม่ชอบนอนเปล😂😂😂

ไปคลอดที่ผ่านมาที่ใช้หลักคือ ทิชชูเปียก ทิชชูแบบหนา ผ้าอ้อม ครีมอาบน้ำเด็ก เสื้อผูกหลัง ขวดนม ที่เหลือตามเม้นบนคือต้องใช้ แต่อยู่โรงพยาบาล เน้นๆคือพวกนี่นิที่เราใช้เยอะสุด พอกลับบ้านก็ทิชชูเปียกเปลืองมากจ้า น้องถ่ายบ่อยค่ะแรกเกิด

แม่บ้านนี้เตรียมหลักๆ ผ้าอ้อม , เสื้อผูกหน้าหลัง , ผ้าเช็ดตัว,ชุดบอดี้, ผ้าห่อตัว,เช็คชูเปียก,เครื่องปั๊บนม,สำลี,ครีมอาบน้ำ,แพมเพิส, ขวดนม, บ้านนี้เตรียมไว้แค่นี้ก่อนขาดอะไรค่อยซื้อทีหลังจ้า

คลอด ก.ค. เหมือนกันเลยค่ะ ทางนี้ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยค่ะ..😅

คลอดกรกฎาเหมือนกันค่ะแต่ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย😂

ก.ค. บ้านนี้หมดหมื่นกว่าแล้วค่ะ ยังไม่ครบเลย

ก.ค เหมือนกันค่ะ ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย

ทยอยเตรียมได้เลยจ้า

นี่ค่ะ