คลอดลูก5วันอึแข็ง

คลอด5วันแล้วอึแข็งอึแล้วเจ็บตรงฝีเย็บนั่งไม่ได้เลยค่ะมีวิธีดูแลหรืทำไงได้บ้างค่ะ เราทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นประจำค่ะเราคิดว่าที่เจ็บเพราะอึแข็งหรือป่าวค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

4 ตอบกลับ

ใช้น้ำช่วยได้นะ เราท้องก็อึแข็งเหมือนกันเราใช้น้ำช่วยฉีดเอาค่ะ

แม่ต้องพยามอย่าเบ่งนะ เพราะมันจะเจ็บแผลมากถ้าเบ่ง

ลองปรึกษาหมอ หาไฟเบอร์ มากินดูนะคะ อึจะได้นิ่มลง

ทานน้ำเยอะๆค่ะ