คลท้องอาบน้ำดึก..จะเป็นไรรึปาวค้ะ...ทามแม่ๆที่รุ้หน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้อาบดึกทุกวัน ??? เพราะหลับช่วงเลิกงาน ตื่นมาทานข้าวตอน3 ทุ่ม รอให้ย่อยนิดๆ ค่อยอาบน้ำนอน เพราะมันร้อน แต่แม่ระวังลื่นล้มด้วยนะคะ คนโบราณเค้าถือ ว่าไม่ให้อาบน้ำดึก เพราะนั่นนี่ แต่แม่สันนิษฐานว่า ที่ห้ามคนท้องอาบน้ำดึกเพราะคงกลัวจะลื่นล้ม และสมัยก่อนไฟฟ้าไม่มีเหมือนสมัยนี้ ใช้ตะเกียง เดินไปห้องน้ำนอกบ้านซึ่งอาจจะไม่สว่างเพียงพอ อาจจะไปเหยียบโดนหนามหรือสัตว์มีพิษต่างๆค่ะ

อาบดึกๆจะหนาวค่ะ 555 คนโบราณห้องน้ำอยู่นอกบ้าน เดินลำบาก กลัวงู กลัวจะลื่น เลยไม่ให้อาบดึกๆมั้งคะ