เป็นเชื้อราในช่องคลอดตอนท้อง

ครั้งแรกที่เป็นตอน5เดือนเราก็ไปหาคุณหมอที่เราฝากครรภ์ก็ได้ยาเหน็บช่องคลอดมากับยาทาเป็นเวลา7วัน หลังจากนั้นก็หายนะคะ แต่อาการคันยังมีและตกขาวตลอดเวลาเลยจริงๆ สาเหตุมันมาจากอาการตกขาวทำให้เป็นเพราะมันอับชื้นแม้แต่ใส่แผ่นอนามัยก็ไม่ช่วยอะไรเลย ทำให้หลังจากการรักษาอาการเชื้อรารู้สึกว่าหายขาดแค่ไม่กี่เดือน แล้วเราก็มาเป็นซ้ำอีกรอบ2ตอน ท้อง8เดือนใกล้คลอดทำให้ทรมารมากเลยนะคะ คุณหมอบอกว่ามันเป็นปกติของคนตั้งครรภ์ ถ้าได้เป็นแล้วจะเป็นอีกไม่ใช่ว่าเราสกปรก แต่เป็นเพราะภูมิคุ้มกันตอนเราตั้งครรภ์มันน้อย สุดท้ายนี้อยากจะบอกคุณแม่ๆที่เจอปัญหาแบบเราให้สอดยาให้ครบนะคะไม่ต้องกลัวถ้ายาใส่ยากให้ผ่านน้ำนิดนึงก่อน รักษาให้หายตั้งแต่ครั้งแรกนะคะไม่งันมันจะมีครั้ง2 ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะคุณแม่.