ตั้งครรถภ์ สามารถกินชาเขียวได้ไหม

ครรภ์แรกค่ะ ปกติก่อนตั้งครรภ์จะชอบกินชาเขียวมากค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 27 wks สามารถกินชาเขียวได้ไหมค่ะ และจะส่งผลต่อลูกในครรภ์ไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

ได้ค่ะ แต่อย่ามากเกินไป อาทิตย์ละครั้งยิ่งดีค่ะ บ้านนี้ยังงดชาเย็นกับชานมไข่มุกไม่ได้ ต้องได้กินอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งค่ะ แต่ไตรมาสสุดท้ายไม่แตะเลย กลัวน้ำตาลขึ้น 🤣

ทานได้ในปริมาณไม่มากค่ะ ถ้าจะให้ดี ก็เลี่ยงดีกว่า นอกจากคาเฟอีนในชาเขียวแล้ว ยังมีน้ำตาลอีก ไม่ดีค่ะ