อยากมีลูก

คบกะแฟนมาเข้าปีที่5แร่ว ปล่อยมาตั้งแต่ครบกันปีแรก จนป่านี้ยังไม่มีเรย ใครมีวิธีแนะนำบ้างค่ะ

7 ตอบกลับ

ทักหาคุณหมอด่วนค่ะ 5 ปีไม่ติดถือว่าผิดปกติแล้วค่ะ ต้องจูงมือเดินหาหมอสูตินารีเลยค่ะ ตรวจมันทุกอย่างทำมันทุกทางยังไงก็ต้องติดค่ะ

ปรึกษาหมอดีกว่าจ้า 5 ปีนี่ถือว่านานมาก อาจจะมีภาวะถุงน้ำในรังไข่ ที่ไปขวางไม่ให้ไข่ตก

ลองใช้ที่ตรวจวันตกไข่ดูนะคะ แต่ถ้าปล่อยธรรมชาติเลย1ปีแล้วอาจลองไปปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

ลองใช้ชุดตรวจไข้ตกดูนะคะ เราปล่อย3ปีไม่มีแววจะติดใช้ตรวจไข่ตก ติดเลยจ้าา

มดลูกอาจมีพังผืดก็ได้นะคะ ทำให้อสุจิเข้าไปปฏิสนธิไม่ได้ค่ะ

ปรึกษาหมอเฉพาะทางยังคะ

หาหมอตรวจเลยค่ะ

5y ago

เราก็ปล่อยคนที่2มา5ปีแล้วเหมือนกันไม่มาสักที ปจด ก็มาไม่สม่ำเสมอ เมื่อพ.ย.61ก็เลยตัดสินใจไปหาหมอปรากฏว่ามีซีสท์ที่ท่อนำไข่ขนาด4เซน หมอก็เลยให้ฮอร์โมนมากิน3เดือนล่าสุดที่ไปตรวจซีทส์หาย หมอเลยให้ยากระตุเนไข่ตกมากินอีก2เดือน ตรวจไข่ตกล่าสุดขึ้น2ขีดเต็มจากที่เคยเป็นขีดจางๆ ตอนนี้ก็รอตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ รีบไปหาหมอเลยนะคะ😊😊