ท่านไหนมีประสบการณ์ทารกแรกเกิดติดโควิดรบกวนแนะนำวิธีรับมือหน่อยค่ะ

คนในบ้านติดโควิดกว่าจะรู้ก็มาสัมผัสใกล้ชิดกับคนอื่นๆในบ้านและลูกคนเล็กอายุ7วัน ตอนนี้ลูกสาวคนโตอายุ4ขวบกว่าพาไปตรวจเจอติดเชื้อ ได้แต่กันให้อยู่ห่างๆน้อง เพราะไม่ทีพื้นที่แยกกักตัว ไม่มีคนช่วยเลี้ยง ส่วนพ่อกับแม่คิดว่าเปอร์เซ็นติดสูงมากน่าจะอยู่รอเวลาแสดงอาการ ไม่มีใครเลี้ยงคนเล็ก ต้องเลี้ยงกันเอง ถามเจ้าหน้ารพ.ใกล้บ้าน ก็แนะนำแต่ว่าต้องรอมีอาการหรือตรวจATKพบเชื้อค่อยนำมารพ. แต่หากติดขั้นตอนการรักษาอาจให้กักตัวที่บ้าน ท่านไหนมีประสบการณ์ทารกแรกเกิดติดโควิดรบกวนแนะนำวิธีรับมือหน่อยค่ะ กลัวรับมือไม่ถูก เพราะลูกยังเล็กมาก (ใจแม่ถ้าหากคนเล็กติดอยากให้รักษาตัวในรพ.ค่ะ มีที่ไหนรับไหมคะ) ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าติดปุ้บแน่นอนเลยน้องจะมีไข้ค่ะ แม่ต้องใจเย็นๆ เช็ดตัวลดไข้ให้ลูกไปเรื่อยๆจนกว่าไข้จะลดค่ะ ถ้าไข้สูงกินยาลดไข้แล้วเช็ดต่อไปค่ะแม่ อดทนนะคะ สังเกตอาการน้องและตรวจโควิดทุกวันเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ