กินแกงหน่อไม้ได้ไหม

คนแก่บอกว่าคนท้องอ่อนๆ กินแกงหน่อไม้ไม่ได้ตอนรอผ่านไป 4-5 เดือนค่อยกิน

กินแกงหน่อไม้ได้ไหม
47 ตอบกลับ

กินได้ค่ะแม่ คนแก่ห้าม แต่หมอไม่ห้าม ยายเราแม่เราก็ไม่ห้ามกินได้กินเลย ขอเป็นหน่อไม้สด เท่านั้นแหละ เราอยากกิน แม่เราไปขุดหน่อไม้ ยายเราแกงให้เราด้วย แกไม่เห็นว่าอะไร ได้แต่ว่า ถ้าอยากกินกินได้ไม่เหม็นไม่อ้วกก็กินเลย

บ้านนี้แม่ผัวแกงแทบทุกวันเลยค่ะแต่เปนกะทินะค่ะแกงทีเปนหม้อกิน3วันยังไม่หมดถ้าไม่ก้อก้อน้อยใจแต่จะให้กินทุกวันก้อคงไม่ไหว

ทานได้ค่ะ ว่างๆแม่ก็ลองกดเข้าไปอ่านดูในอาหารและโภชนาการในแอพนี้ดูนะคะ บอกไว้หลายอย่างเลยค่ะ อันไหนทานได้ อันไหนควรเลี่ยง

5y ago

ในแอพนี้แหละจ้า ที่แม่ใช้อยุ่ แก้ไขรูปให้แล้วนะคะว่ากดตรงไหน ลองดูนะคะ

บ้านนี้กินทุกอย่างค่ะ (คนแก่ไม่ห้ามเลยค่ะ) มีแต่แกพูดว่ากินเยอะๆ กินให้อิ่ม เวลาคลอดจะไม่ได้กินแบบนี้นะลูก

บ้านนี้มีเมนูนี้แทบจะทุกวันคะ. แต่ต้องเป็นหน่อไม้สด. กินตั้งแต่ท้องอ่อนจน กำหนดคลอด 27 นี้แล้ว. ลูดงกปกติดีคะ

เราชอบกินหน่อไม้มากชอบเอามาต้มจิ้มน้ำพริกปลาร้า กินได้กินดี ไม่ท้องก้อชอบกินพอท้องยิ่งอยากกินเรื่อยๆ

เรากะกินนะ ทุกสิ่งที่อยากกิน แกงหน่อไม้แบบนี้ ไตปลา แกงขี้เหล็กหนังควาย ผัดเผ็ด ผัดจืด

ช่วงแพ้แรกๆกินอะไรไม่ได้เลย นอกจากแกงหน่อไม้แต่คนแก่ บอกว่าไมดีช่วงนี้เลยอดค่ะ55

เราก็กินนะคะหน่อไม้สด​ ที่บ้านทำเองต้มเอง​ ไม่กินแค่พวกหน่อไม้ดอง​ ของหมักดองคะ

กินค่ะกินทุกอย่างเลยแต่กินไม่ค่อยบ่อยแต่แม่ชอบทำกินเกือบบ่อยมากเห็นจนเบื่อ55