มีแม่ท้องคนไหนถูกผู้ใหญ่ดุเรื่องการมายืนดูสุริยุปราคาวันนี้บ้างค่ะ

คนรุ่นใหม่อะเนอะ ไม่ค่อยรู้เรื่องความเชื่อของคนโบราณๆ เราโดนเต็มๆเลย แอบกังวลนิดๆ

มีแม่ท้องคนไหนถูกผู้ใหญ่ดุเรื่องการมายืนดูสุริยุปราคาวันนี้บ้างค่ะ
74 ตอบกลับ

ลูกไม่ตาเหล่หรอกค่ะ​ แต่แม่จะตาบอดถ้าดูแบบจะๆโดยไม่มี​อุปกรณ์​ปกป้องสายตา​ค่า​ 😂

ดูเหมือนกันค่ะ ไม่เห็นเค้าว่ายังไงนะคะ คงเป็นกุสโลบายมากกว่าค่ะิตงกลัวเราหน้ามืดมั้งคะ

โดนเหมือนกันค่ะ เขาบอกว่าถ้ามองตาลูกก็เหลือกเหมือนเรามองแต่ไม่รุ้ว่าจริงรึเปล่าค่ะ

5y ago

แม่ไม่ได้ออกไปดูเลยค่ะนอนแต่ในบ้าน

ดูไปแล้วค่ะ เพราะเราเป็นครูกำลังสอนวิทยาศาสตร์​ปรากฏ​การณ์การเกิดสุริยุปราคา​

เป็นความเชื่อของคนโบราณค่ะ...เค้าว่าไม่ดี..และให้กลั้นหานใจกลัดเข็มกลัดด้วย

มะกี้แม่ทักไลน์มาบอกว่าอย่าออกไปดูค่ะ เราไม่รุ้เรื่องเลยว่ามีสุริยุปราคา

จริงหน้าจะประมาณว่า..คนท้องไม่ควรเงยหน้านานๆเดี๋ยวหน้ามืดเป็นลมมากกว่า

บ้านนี้ทำงานกะเช้าพอดีเลยไม่ได้ดู สุริยุปราคาเกิดประมาณกี่โมงคะ

ดูแล้ว แล้วโทรถามแม่ทีหลัง แม่ถามว่าได้ออกไปไหนไหม ไม่ทันแล้วแม่

บ้านนี้ก็ดูค่ะแม่โทรมาบอกให้ออกมาดูค่ะแล้วแต่ความเชื่อมั่งค่ะ